Sinh viên TQ bị tù 1 năm vì chụp ảnh căn cứ quân sự Mỹ ở Florida

https://www.voatiengviet.com/a/sinh-vi%C3%AAn-tq-b%E1%BB%8B-t%C3%B9-1-n%C4%83m-v%C3%AC-ch%E1%BB%A5p-%E1%BA%A3nh-c%C4%83n-c%E1%BB%A9-qu%C3%A2n-s%E1%BB%B1-m%E1%BB%B9-%E1%BB%9F-florida/4775115.html

Hải quân Mỹ thử thiết bị theo dõi mới từ trên không gần Key West, bang Florida (ảnh tư liệu)

Hải quân Mỹ thử thiết bị theo dõi mới từ trên không gần Key West, bang Florida (ảnh tư liệu)

Một thanh niên Trung Quốc bị bắt vào tháng 9 năm ngoái thừa nhận đã chụp ảnh trái phép một cơ sở quân sự của Mỹ tại Key West, bang Florida, đã bị kết án một năm tù hôm 5/2.

Zhao Qianli, 21 tuổi, nhận tội đã chụp ảnh cơ sở quốc phòng của Mỹ. Ngoài án tù giam một năm, Zhao còn bị phạt thêm một năm tại ngoại có giám sát.

Zhao bị bắt vào ngày 26 tháng 9 tại Lực lượng đặc nhiệm liên quân miền Nam ở căn cứ Không quân – Hải quân Key West. Các công tố viên cho biết Zhao bị phát hiện chụp ảnh các khu vực nhạy cảm của trạm không quân và "thiết bị quân sự" sau khi đi quanh một hàng rào vào khu vực cấm được đánh dấu rõ ràng.

Luật sư của Zhao khẳng định anh ta chỉ là một du khách bị lạc và lang thang vào căn cứ. Nhưng các nhà điều tra cho biết anh ta chỉ có hình ảnh của cơ sở quân sự trong điện thoại di động và máy ảnh, và không có hình ảnh của địa điểm du lịch quen thuộc nào ở Key West.

Zhao đã đến Hoa Kỳ để học âm nhạc theo chương trình trao đổi sinh viên mùa hè từ Đại học Bắc Trung Quốc. FBI nói rằng anh ta ở Mỹ hợp pháp, nhưng visa của anh ta đã hết hạn một tuần trước khi bị bắt.

(Theo Fox News, Military.com)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s