CXN _032919_14 174_ LUẬN VỀ NGUYỄN VĂN THIỆU, (53) NỘI DUNG HIỆP ĐỊNH PARIS 1973

CXN _032919_14 174_ LUẬN VỀ NGUYỄN VĂN THIỆU, (53) NỘI DUNG HIỆP ĐỊNH PARIS 1973

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

LUẬN VỀ NGUYỄN VĂN THIỆU, (53) NỘI DUNG HIỆP ĐỊNH PARIS 1973
Bùi Anh Trinh
Nội dung Hiệp định rất sơ sài
Hiệp định gồm có 9 khoản, trong 9 khoản có 23 điều.
Nội dung của 9 khoản, 23 điều cho thấy trong 4 năm đàm phán hai bên chỉ thương lượng với nhau về 3 mục là (1) Mỹ rút quân (2) Hà Nội trả tù binh (3) Mỹ bồi thường chiến tranh.
Tuy nhiên chuyện Mỹ rút quân là do Nixon tự quyết định rút quân về để thay thế bằng quân VNCH chứ không phải là do kết quả điều đình . Như vậy chỉ còn 2 vấn đề mà người ta phải hẹn nhau đến Paris để thương lượng trong 4 năm là Hà Nội trả tù binh và đòi bồi thường chiến tranh.
· Nội dung 9 khoản ghi trong Hiệp định :
Khoản 1 : Các quyền cơ bản của dân tộc Việt Nam : Sao lại chương 1 của Hiệp định Genève 1954.
Khoản 2 : Chấm dứt chiến sự, rút quân. Chương này dành cho chuyên viên kỹ thuật, ấn định ngày giờ ngưng bắn, thời hạn rút quân .
Khoản 3 : Việc trao trả nhân viên quân sự bị bắt. Đây mới là mục chính yếu để thương lượng nhưng tránh không nói tới chữ “trao trả tù binh” mà nói là trao trả nhân viên quân sự bị bắt.
Khoản 4 : Việc thực hiện quyền tự quyết của dân tộc VN : Lập lại nội dung Hiệp định Geneve .
Khoản 5 : Vấn đề thống nhất Việt Nam. Lập lại nội dung Hiệp định Geneve.
Khoản 6 : Ủy ban kiểm soát đình chiến. Việc này dành cho các chuyên viên quân sự.
Khoản 7 : Đối với Cam Bốt và Lào. Cũng ghi theo Hiệp định Geneve.
Khoản 8 : Quan hệ giữa Mỹ và CSBV. Đây mới là vấn đề chính, nghĩa là ai phải chung tiền cho ai và chung bao nhiêu.
Khoản 9 : Các quy định khác : Hiệp định có hiệu lực sau khi ký./-
· Xem lại khoản 3 và khoản 8 của Hiệp định có 3 điều chính yếu:
Điều 5 ( Thuộc khoản 3 ) : Trong thời hạn 60 ngày kể từ khi ký hiệp định này sẽ hoàn toàn rút ra khỏi Miền Nam Việt Nam mọi quân đội, cố vấn quân sự và nhân viên quân sự liên quan đến chương trình vũ khí, đạn dược và các dụng cụ chiến tranh của Hoa Kỳ và các nước ngoài khác…
Điều 8 ( Thuộc khoản 3 ) : Việc trao trả những nhân viên quân sự của các bên bị bắt và thường dân nước ngoài của các bên bị bắt sẽ tiến hành song song và hoàn thànhkhông chậm hơn ngày hoàn thành việc rút quân nói trong điều 5.
Điều 21( Thuộc khoản 8 ) : Hoa Kỳ mong rằng Hiệp định này sẽ mang lại một thời kỳ hòa giải với Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa cũng như với các dân tộc Đông Dương. Theo chính sách truyền thống của mình, Hoa Kỳ sẽ đóng góp vào việc hàn gắn vết thương chiến tranh và công việc xây dựng sau chiến tranh ở Bắc Việt và toàn Đông Dương.
Những điều phi lý :
(1) Ngưng bắn da beo. Nghĩa là quân CSVN ở trên rừng và quân VNCH chiếm giữ thôn quê, thành thị. Mặt trận Giải phóng Miền Nam vẫn không có đất cắm dùi.
(2) Chính phủ Nguyễn Văn Thiệu vẫn còn tồn tại. Nghĩa là chế độ Việt Nam Cọng Hòa không có gì thay đổi.
(3) 38.000 cán bộ dân sự CSMN vẫn bị giam trong các trại tù…! Hiệp định chỉ quy định trao trả tù binh Mỹ, trao trả tù binh VNCH và trao trả tù binh Bắc Việt. Trong khi đó 38.000 chiên binh Cọng sản Miền Nam ( Mặt trận Giải phóng Miền Nam ) vẫn tiếp tục bị giam giữ, họ được xem như công dân Miền Nam Việt Nam vi phạm luật pháp VNCH ( Tội vũ trang chống lại chính phủ , và tội âm mưu lật đổ chính phủ ).
(4) Mỹ không phải trả tiền bồi thường chiến tranh, nhưng : “Hoa Kỳ sẽ đóng góp vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh và tái thiết sau chiến tranh”.
Với các điều khoản như vậy thì Cọng sản Miền Nam không được tí gì cả, công lao chiến đấu và đổ máu suốt 10 năm mà không có một điều khoản đền bù nào, trong khi đó 38 ngàn chiến binh của họ vẫn tiếp tục bị giam giữ. Và theo điều kiện ngưng chiến da beo thì lãnh thổ của Cọng sản Miền Nam vẫn là các chiến khu trên rừng và chỉ có huyện Lộc Ninh của tỉnh Bình Long.
Ngoài ra nếu là một “Hiệp ước đình chiến” nghiêm túc thì phải ghi rõ con số bồi thường chiến tranh và ấn định lịch trình trao đổi tù binh, hễ đưa tiền bồi thường bao nhiêu thì thả bấy nhiêu, đưa tới đồng Dollar cuối cùng thì thả người cuối cùng.
Rồi một khi Hiệp định đã có ghi con số bồi thường cùng lịch trình trao đổi thì khi quốc hội Mỹ bắt buộc phải ký thêm một đạo luật chuẩn chi ngân sách bồi thường đính kèm theo Hiệp định. Nhưng đằng này không có đạo luật đính kèm nào cả.
Vì những điều phi lý nói trên mà các nhà quan sát thời cuộc hiểu rằng đằng sau Hiệp định phải có một mật ước riêng giữa Mỹ và Hà Nội, trong đó sẽ quy định rõ con số bồi thường chiến tranh cũng như thể thức thanh toán.
(5) Riêng đối với phía VNCH thì hiệp định hoàn toàn phi lý :
· VNCH phải giải quyết ra sao về “Chính phủ Hòa hợp hòa giải” ? Chính phủ này theo chủ nghĩa nào hay chế độ nào ? Hay là một chính phủ “tạp nham” đủ mọi thành phần ? *( Tổng thống Thiệu đã nói một cách mĩa mai là “chính phủ 17 triệu thành phần” ).
· VNCH phải giải quyết ra sao với 38.000 Việt Cọng ( MT.GPMN ) mà họ đang giam giữ ?
· Lãnh thổ của Miền Nam theo hiệp định Geneve là phía Nam vĩ tuyến 17. Nhưng theo điều kiện ngưng chiến da beo thì quân Bắc Việt chiếm từ bờ bắc sông Thạch Hãn, không có điều khoản nào của Hiệp định quy định Bắc Việt phải trả lại phần đất mà họ đã chiếm cho “Chính phủ Hòa hợp hòa giải” tại Miền Nam.
· Mặt trận Giải phóng Miền Nam, tức là quân CS Miền Nam được chiếm giữ Thị trấn Lộc Ninh theo như điều kiện ngưng chiến da beo. Nhưng họ không bị buộc sát nhập Thị Trấn Lộc Ninh vào cho “Chính phủ hòa hợp hòa giải” tại Miền Nam. Và các chiến khu của họ trên rừng cũng vậy.
· Rõ ràng đối với VNCH thì hiệp định Paris chỉ là một tờ giấy lộn không giải quyết được gì hết. Miền Nam Việt Nam sẽ tiếp tục bị loạn lạc bất tận sau khi Mỹ phủi tay hết trách nhiệm. Còn Bắc Việt thì sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Cọng sản Miền Nam tử chiến với quân VNCH nhằm đạt cho được mục tiêu Cọng sản hóa toàn Miền Nam.
BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s