CXN_040319_14 191_ NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (23) KẾ HOẠCH LẤN ĐẤT GIÀNH DÂN CỦA HÀ NỘI

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xxx
NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (23) KẾ HOẠCH LẤN ĐẤT GIÀNH DÂN CỦA HÀ NỘI
Bùi Anh Trinh
Thuở đó ngay cả giới báo chí đứng ngoài cuộc cũng cảm thấy khó hiểu cho ý đồ của CSVN vì Hòa bình càng đến gần thì quân đội CSVN càng đánh mạnh. Không ai ngờ là do điều khoản ngưng bắn tại chỗ của Hiệp định. Có lẽ đây là một điều khoản lạ lùng độc nhất trong các hiệp ước đình chiến từ xưa đến nay trên thế giới.
*( Trên thế giới có rất nhiều vụ ngưng bắn tại chỗ nhưng tất cả những vụ đó đều có bản đồ phân ranh khu vực chiếm đóng của hai bên, còn đằng này chẳng ai biết khu vực nào là khu vực của quân CSVN trong khi họ vẫn tuyên bố khu vực của họ là toàn Miền Nam ).
Nguyên do là điều khoản “ngưng chiến da beo”
Nội dung của Hiệp định Paris đã được hai bên đúc kết vào ngày 12-1-1973. Sau đó là soạn thảo văn bản của Hiệp định, mà trong đó có điều khoản 3.b quy định : “Các đơn vị vũ trang của hai phía miền Nam Việt Nam giữ nguyên vị trí. Các vùng kiểm soát và thể thức đóng quân sẽ do Ủy Ban Quân Sự Liên Hợp Hai Bên (được quy định trong điều 17) quyết định”.
Dân gian Việt Nam gọi là “ngưng bắn da beo”, nghĩa là quân của bên nào sẽ ở nguyên trong vùng kiểm soát của bên đó. Đây là thỏa thuận sau cùng của cuộc đàm phán, sau đó hai bên sẽ không sửa đổi gì nữa. Thỏa thuận được hai bên tôn trọng kể từ ngày này, ngày 12-1-1973, tức là 15 ngày trước khi làm lễ ký kết Hiệp định.
Rồi sau khi hai bên đã thỏa thuận tất cả các mục thì đến phần soạn văn bản, tức là viết các điều đã thỏa thuận thành câu, chương, điều khoản. Đến ngày 23-1-1973 thì việc viết văn bản đã hoàn tất, Kissinger và Lê Đức Thọ cùng ký tắt vào văn bản vào lúc 10 giờ 45 tại Paris.
Như vậy trên nguyên tắc, nội dung của Hiệp định có hiệu lực tuyệt đối ngay sau khi hai ông cùng đặt bút ký, ( Còn chữ ký của đại diện các chính phủ trong ngày làm lễ ký kết, 27-1-1973, chỉ là để xác nhận lại trước thế giới những gì hai bên đã thỏa thuận ).
Thế nhưng hồi ký của Tướng CSVN Hoàng Văn Thái thú nhận rằng trong các ngày cuối tháng Giêng, tức là các ngày 24,25,26,27 phía CSVN đã chỉ thị cho quân đội của họ tấn công đánh chiếm các vùng do VNCH kiểm soát, mà các ông gọi là “kế hoạch thời cơ”.
Có nghĩa là sau khi hai bên đã thỏa thuận xong và ký tắt vào văn bản, phía CSVN đã lợi dụng văn bản đó mà lén lấn đất, giành phần lợi về cho mình trước ngày văn bản có hiệu lực. Như vậy là gian lận Hiệp định, đương nhiên sẽ không ai chấp nhận. Vì vậy sau này Ủy ban Liên hợp quân sự 4 bên đã vẽ lại bản đồ khu vực kiểm soát của hai phía căn cứ theo vị trí đóng quân có trước ngày 23-1-1973 chứ không phải căn cứ theo cờ đã cắm sau ngày ký kết Hiệp định.
“Kế hoạch thời cơ”của Hà Nội
Hồi ký của tướng CSVN Hoàng Văn Thái, cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội CSVN :
Nhờ tích cực triển khai “kế hoạch thời cơ” của Bộ Tổng tư lệnh mà trong những ngày cuối tháng Giêng năm 1973, trước khi hiệp định được ký kết, Trung ương cục và Bộ tư lệnh Miền đã chỉ đạo các chiến trường tiêu diệt hoặc bức hàng, bức rút hàng trăm đồn bót, giành thế làm chủ hàng trăm ấp trên một số địa bàn có lợi, mở ra thêm nhiều mảng, nhiều vùng quan trọng, cắt đứt và làm chủ nhiều đoạn trên các trục đường chiến lược, chia cắt địch ở nhiều nơi sâu hơn và lớn hơn trước ( Hoàng Văn Thái, Những Năm Tháng Quyết Định, trang 16 ).
Cũng theo hồi ký của Tướng CSVN Hoàng Văn Thái : “Trong vòng hơn một tháng sau khi ký kết Hiệp định, địch đã giải tỏa và lấn chiếm nhiều khu vực, đặc biệt là quanh các thị xã, thị trấn, ven các trục giao thông quan trọng. Chúng đã chiếm lại gần như toàn bộ 394 ấp mà ta đã giải phóng trước ngày ký” (trang 17,18 ).
Một lần nữa Tướng Thái xác nhận sự gian lận của Hà Nội, họ đã lợi dụng những gì mới vừa thỏa thuận tại Paris để tấn chiếm tới 394 nơi.
Về phía VNCH
Kế hoạch lấn đất giành dân không phải là sáng kiến riêng của CSVN. Theo tài liệu của Bunker do Stepen Young phổ biến :
“Kissinger gửi điện văn cho Bunker, yêu cầu ông hỏi Thiệu suy nghĩ và tìm những ngôn ngữ chính trị nào để chấp nhận một giải pháp như thế và đồng thời lập lại yêu cầu Thiệu chỉ thị cho quân đội chiếm dân giành đất thật tối đa. Kissinger sẽ đến Sài Gòn ngày 18-10-1972” ( Stephen Young, Victory Lost, Bản dịch của Nguyễn Vạn Hùng trang 494 ).
Lúc gởi điện văn này cho Bunker, ngày 11-10, thì Kissinger đang thương lượng với Lê Đức Thọ tại Paris. Hai bên đã thỏa thuận toàn văn bản Hiệp định mà trong đó có mục ngưng bắn da beo, văn bản này được dự trù 4 bên sẽ ký kết vào ngày 31-10-1972, tức là trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ.
Điều này chứng tỏ cả Kissinger lẫn Lê Đức Thọ đều thỏa thuận để cho hai bên tại Miền Nam phải đổ máu ra một trận chót để phân ranh phần đất kiểm soát của mình trước khi 4 bên cùng ký kết.
Tuy nhiên khi thông báo cho Thiệu thì Kissinger giấu biến chuyện ngưng bắn da beo cho nên Tổng thống Thiệu cảm thấy khó hiểu đối với đề nghị của Kissinger. Trái lại ông và ban tham mưu của ông nghi ngờ Kissinger xúi VNCH đánh CSVN để Kissinger có cớ đổ tội cho Thiệu là hiếu chiến, phá hoại hòa đàm. Vì vậy ông từ chối không tấn công lấn đất trong khi CSVN đồn hết nổ lực để lấn càng nhiều càng tốt.
Cũng vì Nguyễn Văn Thiệu không thi hành mà VNCH bị thiệt thòi nặng nề, một bên dồn nổ lực đánh hết sức mà mình có, trong khi đó một bên không dám làm mạnh vì sợ mang tiếng hiếu chiến, phá hoại hòa bình, thậm chí không dám đánh trả. Phía VNCH chỉ có một vụ lấn đất duy nhất là trận Cửa Việt. TT Thiệu đã ra lệnh lấn chiến cửa Việt 1 ngày trước khi lệnh ngưng bắn có hiệu lực, nghĩa là sau khi ông đã nhìn thấy điều khoản 3.b của bản dự thảo Hiệp định.

BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s