Thủ tướng sẽ kết luận chính sách bồi thường dân Thủ Thiêm trong tuần này

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/the-prime-minister-is-going-to-conclude-thu-thiem-s-compensation-policy-this-week-04012019092503.html
RFA
2019-04-01

Hình chụp từ trên cao khu đô thị Thủ ThiêmHình chụp từ trên cao khu đô thị Thủ Thiêmicon-zoom.png RFA

Ông Thủ tướng Chính Phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong tuần này sẽ có ý kiến chính thức về chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân nằm trong khu vực 4,3 ha – khu được xác định ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thông tin vừa nói được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân vào chiều ngày 30 tháng 3 đưa ra tại phiên bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Nhân cho biết, sau khi có kết luận của Thủ tướng, Hội đồng nhân dân TP.HCM sẽ thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một siêu dự án với gần 15.000 hộ dân thuộc diện phải di dời. Từ khi Thủ tướng ký quyết định 367 phê duyêt quy hoạch Thủ Thiêm vào 4/6/1996 đến nay, quá trình triển khai dự án đã trải qua 4 đời chủ tịch nhưng hàng trăm hộ dân Thủ Thiêm vẫn ròng rã khiếu kiện những quyết định đền bù và di dời mà họ cho là không hợp lý suốt hơn 20 năm qua.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s